Những lưu ý cần tránh khi sử dụng đèn quạt trần

Từ lâu, quạt trần đã trở thành thiết bị điện không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt mỗi dịp hè đến. Song để có thể mua và sử dụng chúng đúng cách thì không phải ai cũng biết cách. Thực tế cho thấy, trong quá trình sử dụng người dùng đã mắc phải nhiều sai lầm cơ bản khiến quạt hoạt động không tốt và kém bền vững theo thời gian hoặc gây ảnh hưởng cho sức khỏe của người dùng. Để hiểu được điều này và giúp gia tăng tuổi thọ cho quạt mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Quạt trần chính là thiết bị điện giúp lưu thông không khí trong diện rộng để tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho người dùng. Chính vì thế mà nhiều gia đình còn sử dụng chúng thay cho điều hòa để tránh tình trạng khô da hoặc các vấn đề sức khỏe khi sức đề kháng kém nếu dùng điều hòa. Chuyên gia cho rằng, có nhiều cách để sử dụng thiết bị này đúng cách và hiệu quả. Nhằm giúp bạn tránh những sai lầm khi dùng quạt trần hiệu quả nhất, mời bạn tham khảo thêm các nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Sai lầm thường hay gặp khi mua quạt trần

Đầu tiên là tâm lý mua hàng của người Việt: ham của rẻ
-Việc lựa chọn các dòng sản phẩm giá rẻ từ lâu đã trở thành tâm lý chung của người tiêu dùng. Nhưng nhiều người không hiểu được rằng thương hiệu mới chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng của quạt điện hay bất cứ thiết bị điện nào trong gia đình. Nếu vì ham rẻ mà mua hàng không chính hãng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn cho người dùng.
-Quạt trần giá rẻ đi cùng với thời hạn sử dụng ngắn hoặc hay hư hỏng, đặc biệt là trong khi vận hành quạt sẽ phát ra những âm thanh không mong muốn gây khó chịu cho người dùng.
-Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu quạt trần trang trí khác nhau, vì thế bạn có thể tìm hiểu trước để có những quyết định riêng cho mình. Một số hãng như Mitsubishi, Panasonic,Senko,Mountain Air… Nếu chọn những mặt hàng chính hãng khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng. Bởi chúng luôn đảm bảo kiểu dáng thời trang cũng như tiết kiệm điện, hiệu quả làm mát tốt cùng mức giá hợp lý.
-Dòng quạt trần nhập khẩu sử dụng remote có mức giá từ 2 triệu đồng trở lên trong khi các dòng quạt được sản xuất trong nước có mức giá từ 700 – 900.000 đồng. Vì thế tùy thuộc nhu cầu và mong muốn của gia đình bạn có thể chọn mẫu ưng ý nhất.

Ngoài ra là vấn đề khi lắp đặt và sử dụng quạt trần


Đảm bảo độ cao tiêu chuẩn khi lắp đặt
- Lắp đặt quạt sai độ cao 
Thực tế thì không nên lắp quạt trần quá thấp, thường thì không thấp hơn 2.15 mét để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo các chuyên gia, chiều cao khuyến cáo để lắp đặt quạt trần hợp lý nhất là từ 2.5 – 2.7 mét tính từ sàn nhà tới quạt.
Với độ cao này, thiết bị có thể phát huy được tối đa tính năng đối lưu không khí và sinh gió của chúng. Trong trường hợp trần của phòng bạn ở có chiều cao khiêm tốn mà vẫn muốn lắp quạt trần thì có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quạt(hay còn gọi là ti). Nhưng cũng không nên lắp quạt quá sát trần nhà vì có thể làm cản trở khả năng hút không khí của quạt.
Còn với những trần nhà quá cao thì nên điều chỉnh trục cho hợp lý, cân đối để tạo sự hài hòa cũng như giúp quạt phát huy được tốt vai trò của mình.
- Sai khoảng cách lắp đặt quạt
Những chiếc quạt trần để hoạt động bình thường cần có không gian để sải cánh, khoảng cách này cách vách tường ít nhất là 0.6 mét. Trường hợp trong cùng một không gian dùng nhiều hơn một chiếc quạt cần hải đảm bảo mỗi chiếc quạt cách nhau ít nhất 3 mét.
Tuyệt đối không nên lắp quạt chệch sang phải hay trái của căn phòng bởi như thế sẽ gây mất thẩm mỹ và quạt chỉ giúp làm mát một góc trong phòng. Nếu như phòng bạn quá rộng thì có thể lắp hai hay nhiều chiếc quạt nhưng cần nhớ nguyên tắc khoảng cách.

Leave a Reply